làm thế nào để xác định đâu chính là màn hình lcd laptop chính hãng

Tìm hiểu về lỗi màn hình máy tính xách tay bị tối mờ và chỉ dẫn cách thức xử lí.

màn hình cảm ứng laptop kết cấu bởi các lớp xếp chồng lên nhau. Lớp dướicùng là đèn nền có ý nghĩa phân phối ánh sáng nền (tia sáng trắng). Đènnền được lắp đặt trong các màn hình hiển thị thường xuyên có độ sáng 1000cd/m2, thường là đènhuỳnh quang các cộng tác viên gọi là đèn cao áp(Backlight Bulbs). Đèn cao áp này thường xuyên nằm ngang phía cạnh dưới màn hình. Nếu đèn cao áp không phân phối đủ nguồn sáng sẽ dấn tới biểu hiện tối mờ màn hình. Đèn cao áp sáng được là nhờ nguồn điện từ mainboard rồi qua cáp tín hiệu vào vỉ cao áp(LCD Inverters), vỉ cao áp có nhiệm vụ bất định nguồn điện này thành nguồn điện có điện áp lớn “cao áp” để phân phối cho đèn cao áp.

Có một số Lý do chính phát sinh biểu hiện màn hình tối mờ.
Do đèn cao áp (Backlight Bulbs)
Đèn cao áp co nhiệm vụ cung cấp sáng cho màn hình khi đèn cao áp lỗi sẽ không có nguồn sáng phân phối cho màn hình đưa đến màn hình hiển thị bị tối mờ. Những biểu hiện chứng tỏ đèn cao áp bị lỗi như:
Khi người sử dụng mở ngồn máy tính vào tới Window nhưng màn hình hiển thị bị loang màu (có vẻ như màu hồng đỏ) và màn hình hiển thị thản nhiên tối mờ thời điểm đó đèn cao áp đã bị lỗi.
Khi màn hình hiển thị có lúc nháy sáng liền mạch và có những vùng trên màn hình bị tối Lúc bấy giờ đèn cao áp đã lỗi.
màn hình hiển thị có lúc nháy sáng tối liền mạch và hàng đầu rít nhẹ chi nhánh góc màn hình hiển thị thời gian đó chấn động giữa hai đầu của đèn cao áp với nguồn cấp ấu trĩ.

Do vi cao áp (LCD Inverters)
Đèn cao áp sáng được là nhờ điện áp được phát sinh từ vỉ cao áp. Khi vỉ cao áp gặp sự cố thì sẽ không có điện áp để cung cấp cho đèn cao áp Lúc đó đèn cao áp không sáng đưa tới triệu chứng màn hình hiển thị tối mờ. Vỉ cao áp phải thường bị lỗi các phụ kiện như IC đưa động, hoặc quận dây bị dò… thay màn hình laptop sony vaio

Do cabble tín hiệu (Display Cables)
cabble tín hiệu có nhiệm vụ chuyền tín hiệu từ Mainboard lên vỉ cao áp. cabble tín hiệu sẽ chuyền tín hiệu là ba nguồn chính 0 (V), 3,3 (V), 5 (V), các nơi cung cấp này còn Tùy thuộc vào từng loại cao áp. Có cao áp cần nguồn 0 (V), 3,3(V) và một nguồn nữa bằng nguồn của máy (nguồn mà xạc “nguồn từ sạc” phân phối).
Khi cáp tín hiệu bị lỗi đứt một trong ba đường tín hiệu trên thì cao áp sẽ không đủ nguồn để làm công việc Lúc đó vỉ cao áp sẽ dường như không có điện áp ra để cung cấp cho đèn cao áp đưa đến biểu hiện màn hình tối mờ.

Do tín hiệu từ mainboard
Khi mainboard không cung cấp đủ tín hiệu(điện áp) lên vỉ cap áp, Khi đó vỉ cao áp không làm viêc và đèn cao áp không sáng dấn tới biểu hiện màn hình hiển thị tối mờ.

thời điểm hiện tại các linh kiên để thay thể rất đa dạng tại các tập đoàn về the service máy tính xách tay nên lỗi màn hình hiển thị tối mờ không khó với các nhân viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm..